0905 080 999

Cấu hình bộ lưu điện UPS tự khởi động Server

Cấu hình bộ lưu điện UPS tự khởi động Server

Bộ lưu điện UPS của hãng APC ngoài chức năng cung cấp nguồn điện dự phòng, ổn áp dòng điện vào/ra thì UPS APC còn có khả năng tự khởi động cho server. Thông qua việc cài đặt , cấu hình trên máy tính, bạn có thể an tâm và chủ động hơn mỗi khi gặp sự cố về điện.
Khi sử dụng bộ lưu điện, ta cần cấu hình UPS để sử dụng hiệu quả nhất các tính năng cũng như chủ động khi xảy ra sự cố điện lưới. Cấu hình UPS là việc làm cần thiết. Trong bài viết này, Cty ABNET sẽ hướng dẫn cách cấu hình UPS APC tự khởi động bật tắt cho server.

Trước hết, các bạn cần kết nối UPS APC với máy tính đồng thời cài đặt phần mềm powerchut . Trong hướng dẫn cấu hình UPS tự khởi động cho Server này, chúng ta sẽ sử dụng bộ lưu điện 1500VA Smart-UPS. Sau khi hoàn thành việc cài đặt phần mềm powerchut ,chúng ta được giao diện như hình dưới đây:

Cấu hình UPS APC

Cấu hình UPS APC

Các bạn đăng nhập vào phần mềm powerchute ,mặc định đăng nhập của UPS APC là apc

Username :apc

Password:apc

Giao diện Cấu hình UPS tự khởi động Server

Giao diện Cấu hình UPS tự khởi động Server

Sau khi đăng nhập xong các bạn sẽ thấy giao diện như thế này . Phần mềm powerchute sẽ cho các bạn biết  về thông tin ups

Cấu hình UPS APC cho sever

Màn hình menu được hiện ra, phía trái chính là những lựa chọn cấu hình cho UPS APC. Bên phải  là những thông tin kỹ thuật được liệt kê về bộ lưu điện  sau khi các bạn đã chọn lựa cấu hình cho UPS.

Cấu hình UPS bộ lưu điện APC

Các bạn vào phần : server shutdown  chọn shutdown settings  bạn sẽ thấy thông tin liệt kê về UPS các bạn chọn configure để cấu hình UPS sẽ có giao diện như sau:

Hướng dẫn Cấu hình UPS APC

Ở đây các bạn sẽ thấy có 6 phần:

1-  UPS ON BATTERY THRESHOLDS

2-  OS  SHUTDOWN

3-  POWER  RETURN  SETTINGS

4-  E-MAIL

5-  COMMAND FILE

6-   EVENT LOGGING

Các bạn chọn lựa : POWER RETURN SETTINGS

Enable os reboot  bạn đánh dấu tic vào

UPS turn on battery capacity chính là dung lượng ups bật battery các bạn có thể tùy chọn ,ở đây mình chọn  0%

Tại lựa chọn UPS turn on delay là thời gian trễ (thời gian chuyển mạch) bộ lưu điện ups bật lên, chúng ta chọn 0 (khi có điện lưới UPS APC sẽ tự động bật mà ko có thời gian trễ nào xảy ra, trong này bạn có thể tùy chọn thêm thời gian trể bật lên ups nếu cần thiết)

Sau khi bạn đã lựa chọn thời gian bật UPS, tiếp đến bạn lựa chọn bên trái phần shutdown now sẽ có giao diện như sau:

Cấu hình UPS APC - bộ lưu điện

Dòng đầu tiên là chỉnh thời gian tắt máy máy tính ,ở đây mình chọn 5 phút bạn có thể tùy chọn theo ý muốn của bạn, sau đó bạn chọn nút  apply máy sẽ có giao diện như hình dưới

Hướng dẫn cách Cấu hình UPS APC

Bạn chọn Ok

Hướng dẫn cách cấu hình UPS bộ lưu điện APC

Tới đây bạn chờ cho máy tự động shutdown máy tùy thời gian mà bạn đã chọn lựa .Khi có nguồn điện trở lại UPS APC sẽ tự khởi động lên nguồn lại.

Chỉ qua ít thao tác đơn giản, chúng ta đã cấu hình UPS tự khởi động cho server khi gặp sự cố về điện. Giờ đây mọi việc đã được sắp xếp và chúng ta hoàn toàn an tâm.

Facebook Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *